Giúp bé không quên bài trong kì nghỉ hè


Mùa hè là thời gian tuyệt vời cho bé vui chơi, giải trí sau những ngày học tập căng thẳng. Nhưng 3 tháng hè cũng là thời gian dài khiến bé có thể quên mất kiến thức đã học, đặc biệt là các bé cấp 1. Tham khảo ngay bí quyết dưới đây để giúp cho bé yêu vui hè sảng khoái mà không lo quên bài bố mẹ nhé.

1. Ôn lại kiến thức lịch sử


Thử thực hiện một tour du lịch lịch sử cho gia đình nhé? Bố mẹ hãy tìm hiểu những vấn đề lịch sử bé sẽ học trong năm tới rồi lên kế hoạch cho kỳ nghỉ xung quanh những kiến thức đó. Trải nghiệm thực tế sẽ làm cho bé hiểu bài hơn và nhớ rất lâu đấy.

2. Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ

Bố mẹ có thể chuẩn bị album ảnh của các thành viên trong gia đình rồi cho bé đóng giả làm nhà báo và phỏng vấn bạn về những người trong ảnh và nơi họ sinh sống. Bé sẽ ghi lại những gì bạn nói vào một cuốn sổ tay. Sự trao đổi qua lại sẽ làm khả năng diễn đạt cũng như từ vựng của trẻ tăng lên rất nhiều.

3. Mở rộng kiến thức địa lý


Bố mẹ có thể dạy bé cách đọc bản đồ đường bộ và hướng dẫn cho bé các số nhỏ và biểu tượng có ý nghĩa gì. Khi bé biết cách sử dụng bản đồ rồi thực hành để tìm đường đi, bé sẽ ước tính được về không gian và khoảng cách.

4. Nâng cao kỹ năng toán học

Thay vì bắt buộc bé làm bài tập trong sách, bố mẹ hãy cùng bé thảo luận về tính chất của vật liệu hoặc cách lắp ráp, chế tạo đồ chơi. Trong lúc thảo luận, bố mẹ nên khuyến khích bé đưa ra ý kiến để rèn luyện tư duy phản biện. Tuy nhiên, để rèn luyện kĩ năng này, bố mẹ phải luôn theo sát và hướng dẫn bé thái độ, tư duy phản biện tích cực.

Tổng hợp