Có nên cho con học trực tuyến thay vì ngày ngày vất vả đưa con đi học thêm?


Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông đã tạo nên một cuộc cách mạng về dạy và học trên thế giới. Học trực tuyến (E-learning) ra đời như một xu thế tất yếu của thời đại. Giáo dục Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới. Chủ trương của Bộ GD&ĐT trong giai đoạn tới là tích cực triển khai các hoạt động đào tạo trực tuyến nhằm xây dựng một môi trường học tập mà ở đó học sinh có thể học bất cứ thứ gì, bất kì lúc nào và bất kì nơi đâu.


Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều chương trình học trực tuyến dành cho mọi độ tuổi đặc biệt là học sinh tiểu học. Chắc chắn, nhiều cha mẹ sẽ phải đau đầu suy nghĩ xem nên cho con đi học thêm, học gia sư hay trực tuyến. Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức nào thì có một điều chắc chắn rằng, E-learning sẽ trở thành xu hướng chung của giáo dục và trong tương lai những đứa trẻ của chúng ta cũng sẽ phải được trang bị những kỹ năng cần thiết để thích ứng với môi trường làm việc của thế kỷ 21 – môi trường trực tuyến.

Vậy nên, đã đến lúc chúng ta thay đổi suy nghĩ và cởi mở hơn trong việc lựa chọn các khóa học trực tuyến cho con. Đừng lo lắng con sẽ bị cuốn vào thế giới ảo trên mạng, chỉ cần bạn biết cách kiểm soát thời gian sử dụng các thiết bị có kết nối internet, trang bị cho con những kỹ năng sử dụng internet để phục vụ cho việc học tập một cách an toàn thì việc học trực tuyến sẽ đem lại cho con những trải nghiệm và tiện ích vô cùng tuyệt vời.

Hãy cùng LIKA điểm qua những lợi ích của việc học trực tuyến đối với học sinh tiểu học.

1. Tiết kiệm chi phí


Rẻ hơn, tiết kiệm hơn là những đặc tính mà công nghệ thông tin đã đem cho con người. Và E-learning đã tận dụng triệt để đặc tính này để đem đến cho người dùng một dịch vụ tốt với mức giá hợp lý nhất. Thông thường, chi phí của một khóa học trực tuyến chỉ bằng 1/10 so với chi phí của một lớp học thông thường.

2. Không cần đưa đón và lo cho sự an toàn của con

Nếu đi học thêm, con và bạn sẽ phải tốn thời gian để đưa đón con di chuyển giữa nhà ở, trung tâm hoặc nhà thầy cô. Còn với hình thức học trực tuyến, con có thể học ngay tại nhà và bất cứ đâu chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối internet. Chưa kể, bạn cũng không cần phải lo lắng cho sự an toàn của con trong quá trình đi lại hay học tại trung tâm.

3. Rèn luyện tính tự giác và chủ động trong học tập


Nếu cách học thông thường, con bắt buộc phải làm bài tập vì hôm sau cô giáo sẽ kiểm tra bài tập thì với chương trình học trực tuyến, con phải tự giác trong việc học và làm bài tập. Từ đây, hành vi tự giác, và tự học sẽ được hình thành và dần dần trở thành thói quen. Hơn nữa, trẻ cũng sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm lời giải khi gặp vấn đề trong quá trình học.

4. Chọn khóa học phù hợp nhất với trình độ

Một trong những lợi ích lớn nhất mà giáo dục trực tuyến đem lại đó là bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất với trình độ và sở thích của trẻ. Bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp thiết kế khóa học phù hợp nhất với con. Khi đó, trẻ sẽ phát huy hết được năng lực của mình trong quá trình học.

5. Điều chỉnh tốc độ học


Khi học trực tuyến, con có thể quyết định học từ từ hay nhanh để phù hợp nhất với thời gian hay khả năng tiếp thu của mình.

6. Học một cách linh hoạt

Trẻ hoàn toàn có thể học theo thời gian biểu do mình định ra và không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học. Tính linh hoạt còn thể hiện ở việc trẻ tự điều chỉnh tốc độ học hay chọn khóa học phù hợp với năng lực.

7. Tương tác và hợp tác

Đừng nghĩ rằng, sự tương tác ở các khóa học trực tuyến không cao. Khi học trực tuyến, con hoàn toàn có thể tương tác với giáo viên, với bạn bè và nhiều người trong cùng một lúc. Với hình thức tương tác này, trẻ sẽ không cảm thấy áp lực, không sợ làm sai như ở trên lớp. Do đó, chúng sẽ mạnh dạn và chủ động hơn trong học tập.

Rõ ràng, học trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích cho cả học sinh và phụ huynh. Do đó, khi lựa chọn các khóa học cho con, hãy lựa chọn khóa học thực sự phù hợp với nhu cầu và sở thích của con. Trong bối cảnh trên thị trường có quá nhiều khóa học dành cho con, hãy đảm bảo rằng, chương trình đó được xây dựng bởi một tổ chức Giáo dục uy tín hay chương trình đã được kiểm định chất lượng.

Nếu phụ huynh vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn khóa học nào cho con để chúng có thể phát triển toàn diện từ khả năng tư duy cho đến tưởng tượng, sáng tạo thì LIKA chính là một sản phẩm có thể đáp ứng được những kỳ vọng của bạn về một khóa học trực tuyến chất lượng và hiệu quả.

Là sản phẩm giáo dục trực tuyến cao cấp của K12school – một trong những Tổ hợp Công nghệ Giáo dục hàng đầu của Việt Nam, LIKA đã được Bộ GD&ĐT thẩm định chất lượng và đánh giá cao hiệu quả giáo dục trước khi chính thức đưa vào luyện tập cho học sinh từ năm 2013. Qua hơn 4 năm xây dựng và phát triển, LIKA đã giúp hơn 20.000 học sinh trên cả nước cải thiện rõ rệt kết quả học tập, khả năng tư duy sáng tạo và tập trung, chủ động trong học tập. Chính vì những đóng góp đó, K12school đã được Bộ GD&ĐT, TW Hội Khuyến Học Việt Nam trao tặng giải thưởng “Vì sự nghiệp Giáo dục”.

K12school đã hợp tác với hơn 100 thầy cô giáo giỏi, giàu kinh nghiệm đến từ Vụ Giáo dục Tiểu học và các trường tiểu học hàng đầu Hà Nội như Kim Liên, Đoàn Thị Điểm, Lê Văn Tám, Chu Văn An,… Do đó, khi học trên LIKA, con sẽ được luyện tập đầy đủ các môn theo lộ trình 35 tuần của Bộ GD&ĐT với sự hỗ trợ, giải đáp 24/7 của giáo viên giỏi. Đồng thời, con còn được

  • - Học Toán nâng cao theo chuẩn kỳ thi Olympic Toán học châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS)
  • - Học Toán Tiếng Anh LIEM với hơn 70.000 câu hỏi cho các lớp từ lớp 1 đến lớp 7 có hướng dẫn giúp con vừa ôn luyện toán, vừa học tiếng anh với lượng từ mới và ngữ pháp phong phú.
  • - Ôn tập, tổng hợp kiến thức các môn trong hè với 10 tuần học của chương trình LIKA summer
  • - Giải trí, rèn luyện tư duy, nuôi dưỡng tâm hồn với thế giới trò chơi thông minh Coolmath
  • - Thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng với không gian LIKA 3D 

Đặc biệt, con sẽ được giáo viên giỏi trực tiếp hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc và định hướng, chữa bài tập làm văn. Hơn nữa, mỗi tuần, giáo viên sẽ đánh giá tình hình luyện tập, điểm mạnh, điểm yếu và hướng khắc phục cho con.

Trong năm học mới này, thay vì vất vả đưa đón con đến lớp học thêm, mất hàng giờ đồng hồ để học thì hãy dành cho con một món quà thực sự có ý nghĩa khi chỉ với 30 phút mỗi ngày, con có thể nắm vững kiến thức tất cả các môn đồng thời luôn trong tâm thế chủ động để khám phá tri thức.

Lika-k12school