5 bài toán thử sức xem bạn liệu có thông minh hơn học sinh tiểu học?


Thật không dễ chịu gì nếu bị trêu là “thua cả học sinh tiểu học", nhưng việc chứng tỏ mình hơn học sinh tiểu học cũng… buồn cười không kém. Nên bộ câu hỏi dưới đây nhằm mục đích vui là chính, và biết đâu… bạn phát hiện ra mình thực sự “thua học sinh tiểu học” thì sao.

Trang Brightside mới đây đã đưa ra chuỗi câu hỏi với lời nhử: "Liệu bạn có thông minh hơn học sinh tiểu học?". Và kết quả cực khả quan, khi trong 1000 người chơi thì có khoảng 70% người trả lời đúng tất cả và… “vượt trội hơn bậc tiểu học"; 27% ngang bằng học sinh tiểu học, và 3%… bó tay xin hàng.

Thử thách đưa ra là trong 2 phút, hãy vượt qua 5 câu hỏi từ dễ đến khó sau đây.

Câu 1: Một tam giác có 1 góc 40 độ, 1 góc 50 độ, hỏi đó là tam giác gì?


Chọn đáp án: A. Tam giác cân - B. Tam giác vuông

Câu 2: Kết quả của phép tính này là bao nhiêu?


Chọn đáp án: A. 1 - B. 9

Câu 3: Vào lúc 3 giờ 15 phút, kim dài và kim ngắn của đồng hồ tạo thành góc bao nhiêu độ?


Chọn đáp án: A. 45 độ - B. 0 độ - C. 90 độ - D. 180 độ

Câu 4: Số tiếp theo trong dãy số là?


Chọn đáp án: A. 11 - B. 2 - C. 1 - D. 10

Câu 5: Số tiếp theo của dãy số này là?


Chọn đáp án: A. 64 - B. 85 - C. 71

Đáp án:

Câu 1: Là tam giác vuông. Tổng 2 góc bằng 90 độ, thì góc còn lại là góc vuông với 90 độ.

Câu 2: Quy luật nhân chia trước cộng trừ sau nên kết quả là 9.

Câu 3: Hai đoạn thẳng, đường thẳng trùng nhau tạo thành một góc 0 độ nhé.

Câu 4: Hơi khó nhằn cho những bạn chưa nhìn ra quy luật. Nhưng hãy thử lắp các kết quả gợi ý vào xem, bạn sẽ thấy số 10 hợp lý nhất theo quy luật chuỗi 7… 8… 9… tăng dần xen kẽ với chuỗi giảm dần 5… 4… 3…

Câu 5: Lại phải nhìn ra quy luật lẫn “nghía” qua các đáp án. Số 64 là kết quả đúng, vì quy luật ở đây là chuỗi số bình phương.

Bạn trả lời được mấy câu? Nếu đúng 5/5 hẳn nhiên bạn “sáng láng” hơn các em tiểu học rồi. Nhưng đúng từ 3 - 4/5 bạn chỉ ngang bằng thôi, và chỉ đúng 1 - 2 câu? Chia buồn, bạn sẽ bị trêu chọc. Trên thực tế, đây chỉ là những câu đố vui giải trí, không nhanh nhạy trong các vấn đề logic không đánh giá được khả năng thực tiễn của bạn. Con người cũng đã bắt đầu xem trọng chỉ số EQ - (khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân và mọi người) hơn chỉ số IQ (thông minh) đơn thuần được đánh giá qua các bài toán, suy luận logic.